โค้ชสัมพันธ์ ศรีกรุงโบรคเกอร์ (โค้ชประกันภัยรถยนต์ ) (ผมจะเป็น ผู้ฝึกสอนงาน ประกันภัยรถยนต์ ฟรี ให้กับท่าน) ตอบทุกคำถาม ที่ท่าน ต้องการรู้ และช่วยให้ท่าน ลดรายจ่าย^เพื่อรายได้ สำนักงานตัวแทนนายหน้าประกันวินาศภัย นายสัมพันธ์ กิตติวรวิศาล (รหัสตัวแทน AM00062781 ผู้แจ้งงาน)ใบอนุญาตเลขที่ 5804004537 (หมดอายุ 01/03/23)

ค้นหาบล็อกนี้

วันพุธที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2561

>ตอนที่ 1 - เมาแล้วขับ ก็ผิดแล้ว


ปัจจุบันอุบัติเหตุบนถนนในประเทศไทย มีสถิติผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับ 1 ในภูมิภาคอาเซียน โดยจากสถิติข้อมูลพบว่าสาเหตุการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่พบอันดับต้น ๆ มาจากสาเหตุเรื่อง "เมาแล้วขับ"
 เมื่อเป็นเช่นนี้ ในช่วงที่ผ่านมาเราจึงได้เห็นมาตรการต่าง ๆ ที่ออกมามากมายเพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้มีความระมัดระวังมากขึ้น ซึ่งอาจมีส่วนช่วยให้จำนวนการเกิดอุบัติเหตุลดน้อยลง โดยหนึ่งในมาตรการที่ออกมาเพื่อลดอุบัติเหตุจากการ "เมาแล้วขับ" นั่นก็คือ การแก้ไขปรับปรุงกฏหมายในส่วนของ พ.ร.บ. จราจรทางบก
 โดยกำหนดให้บุคคลดังต่อไปนี้ หากมีปริมาณแอลกอฮอลล์ในเลือดเกิน 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ให้ถือว่าเมาสุรา
 1. ผู้ขับขี่ซึ่งมีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์
2. ผู้ขับขี่ซึ่งได้รับใบอนุญาตขับรถชั่วคราวตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์
3. ผู้ขับขี่ซึ่งมีใบอนุญาตขับขี่สําหรับรถประเภทอื่นที่ใช้แทนกันไม่ได้
4. ผู้ขับขี่ซึ่งไม่มีใบอนุญาตขับขี่ หรืออยู่ระหว่างถูกพักใช้หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่

ส่วนบุคคลอื่น ๆ ที่ไม่ได้กล่าวมาข้างต้น ยังคงให้เป็นไปตามกฏหมายเดิม กล่าวคือ หากมีปริมาณแอลกอฮอลล์ในเลือดเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ให้ถือว่าเมาสุรา  
 ดังนั้นเราจะเห็นว่า การแก้ไขกฏหมายดังกล่าวออกมา เพื่อจำกัดระดับปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของผู้ขับขี่ เนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ในการกดประสาทจึงส่งผลให้ความสามารถในการขับขี่ลดลง โดยหากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบระดับแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฏหมายกำหนด ผู้ขับขี่ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฏหมายซึ่งมีโทษตั้งแต่ปรับ จนถึงขั้นจำคุก ยิ่งไปกว่านั้น หากตรวจพบระดับแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฏหมายกำหนดในขณะเกิดอุบัติเหตุด้วยแล้ว ผู้ขับขี่อาจต้องโทษหนักขึ้นไปอีก ดังนี้
 เมาแล้วขับ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับขั้นต่ำ 10,000-20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ยังถูกสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ มีกำหนดไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือเพิกถอนใบอนุญาต จนถึงการยึดรถที่ใช้ไม่เกิน 7 วัน
  • เมาแล้วขับ จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกาย หรือจิตใจ มีโทษจำคุก 1-5 ปี ถูกปรับ 20,000-100,000 บาท นอกจากนี้ยังถูกสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ มีกำหนดไม่น้อยกว่า 1 ปี หรือเพิกถอนใบอนุญาต
  • เมาแล้วขับ จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายอย่างสาหัส มีโทษจำคุก 2-6 ปี ปรับขั้นต่ำ 40,000-120,000 บาท นอกจากนี้ยังถูกสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ มีกำหนดไม่น้อยกว่า 2 ปี หรือเพิกถอนใบอนุญาต
  • เมาแล้วขับ จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่กรรม มีโทษจำคุก 3-10 ปี ปรับขั้นต่ำ 60,000-200,000 บาท และเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ทันที
 ดังนั้น เมื่อรู้กันอย่างนี้แล้ว หากเมา ... ต้องไม่ขับนะครับ เพราะหากฝ่าฝืนอาจนำอันตรายมาสู่ตัวเอง และผู้อื่นได้อย่างไม่คาดคิดทีเดียวล่ะครับ แล้วจะหาว่าพี่สิงโตไม่เตือนไม่ได้นะครับ  


และสุดท้ายนี้ อย่าลืมดู ประกันรถด้วยนะครับ ว่าหมดการรับประกันหรือยัง หากหมดแล้ว

ต่อที่นี้เลยครับ และ ปริ้นเองได้เลย คลิป ที่นี่


อย่าลืม คลิกติดตาม ใน
ตอนที่ 2 เร็วๆนี้

- เมาแล้วขับ ประกันจ่ายหรือไม่..?
คลิกเข้า ชมตอนที่ 2
Log in ตามตั๊ก เลยครับผม! 

รับส่วนลด 5% สมัครสมาชิกฟรีไม่มีความคิดเห็น:

จุดเด่นของธุรกิจ MGM ของ ศรีกรุงโบรคเกอร์

สมัครสมาชิกเพียง 200 บาท ได้สิทธิซื้อประกันภัยราคาพิเศษ ตลอดชีพ
มีบริการที่หลากหลาย มากกว่า 30 บริษัทชั้นนำ
แนะนำเพื่อนมาเป็นสมาชิก เพื่อนได้ส่วนลด คุณยังได้ค่าแนะนำ
มีรายได้หลายทาง ทั้งขายเอง แนะนำบอกต่อ และบริหารทีม
ลูกค้าต้องซื้อซ้ำทุกปี กฎหมายบังคับ ไม่ต้องสต๊อกสินค้า
เป็นธุรกิจที่ใหญ่มาก กำลังซื้อมากกว่า 2 แสนล้านบาท/ปี
เริ่มธุรกิจง่าย ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน และ..ไม่มีเพดานรายได้
ไม่บังคับยอดรายเดือน หรือรายปี แต่..ก็มีรายได้หลักแสนต่อเดือนได้
สามารถโอนผลงาน รายได้ให้ทายาทได้ โดยไม่ต้องนับหนึ่งใหม่

สิ่งที่คุณจะได้รับ เมื่อสมัครเป็นสมาชิกศรีกรุงโบรคเกอร์ ทีมงานโค้ชสัมพันธ์ศรีกรุงโบรคเกอร์

เคลมสีรอบคัน ทำแล้วดีจริงเหรอ ?